Máy Photocopy Bị Kẹt Giấy Phải Làm Sao

Máy photocopy là thiết bị được sữ dụng khá thường xuyên trong các văn phòng công ty, cơ quan, doanh nghiệp,..để phục vụ tốt cho hoạt động của công ty. Tuy nhiên với mức độ sữ dụng khá thường xuyên, và không biết sữ dụng, bảo quản máy đã vô tình gây ra những lỗi kỹ thuật không đáng có, phổ biến nhất là tình trạng kẹt giấy ở máy photocopy.

Vậy khi gặp trường hợp máy photocopy bị kẹt giấy phải xử lý như thế nào? Đây là thắc mắc mà công ty chúng tôi nhận được khá nhiều từ khách hàng gọi về chúng tôi để nhờ tư vấn. Để giúp quý khách giải quyết sự cố trên, với bài viết này đội ngũ kỹ thuật viên chúng tôi sẽ tư vấn cho quý khách cách khắc phục sự cố  trên một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Khi máy photocopy bị kẹt giấy chúng ta sẽ nhận được thông báo cụ thể từ máy đó là đèn báo nhấp nhấy liên tục, lúc này chúng ta cần thực hiện các bước sau:

–         Gỡ các linh kiện thiết bị của máy ra và kéo giấy ra đúng theo thao tác kỹ thuật hướng dẫn trên máy.
–         Trong quá trình gỡ giấy chúng ta phải kiểm tra xem các vật cứng như gim, kẹp, hay giấy vụn,…có bị vướng vào trong máy hay không.
–         Kiểm tra hộp kéo giấy xem còn hoạt động tốt hay không, phần cao su có bị bào mòn hết ma sát hay chưa, khay giấy có được vệ sinh sạch sẽ hay không,..
–         Bộ phận kéo giấy, lô kéo đã bị mòn do thời gian sử dụng đã lâu.

Việc máy photocopy bị kẹt giấy liên tục ảnh hưởng đến công việc rất nhiều, mất thời gian khắc phục sự cố và nếu nặng hơn chúng ta phải tốn kém chi phí không nhỏ để nhờ đội ngũ kỹ thuật viên sữa chữa, Vì vậy chúng ta cần tránh những tác động gây nên sự cố trên, để công việc luôn diễn ra suôn sẻ chúng ta nên chú ý:

–         Dùng loại giấy có chất lượng tốt, không sữ dụng giấy có chất lượng kém
–         Bảo quản giấy nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để giấy bị ẩm ướt.
–         Để giấy ngay ngắn, đúng vị trí ở khay giấy.

Ngoài ra chúng ta cần lưu ý đến các thiết bị ảnh hưởng trực tiếp quá trình in ấn như:

–         Lô sấy: Đây là thiết bị quan trọng nhất của máy photocopy, vì thiết bị này thực hiện khá nhiều thao tác trong quá trình in ấn, hay photocopy, vì vậy khi máy bị kẹt giấy chúng ta kiểm tra xem bộ phận này có bị hư hỏng gì không.
–         Cụm trống: đây là thiết bị được đặt bên trong cụm sấy được cấu tạo từ màng mỏng có nhiệm vụ nhận mục rồi in ra giấy nên quá trình điều tiết qua lớp màng nên gặp trục trặc thì giấy in kẹt luôn ở ví trí này là điều hoàn toàn có thể diễn ra.